Lumia 950 chậm hơn iPhone 6s và flagship Android

Chia sẻ
Trang TechRadar mới đăng tải video thử nghiệm smartphone Lumia 950 đua tốc độ xử lý với iPhone 6s, Galaxy S6, LG G4, Xperia Z5. 

Lumia 950 chậm hơn iPhone 6s và flagship Android ảnh 1

Màn đua tốc độ bắt đầu từ việc khởi động máy sau đó là mở hàng loạt các app và game thông dụng. Kết quả, Lumia 950 với cấu hình chip Snapdragon 64-bit, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB đã mất tới 3 phút 36 giây 29 để hoàn tất các tác vụ và đứng chót bảng xếp hạng tốc độ. Trong khi đó, với cùng nhiệm vụ đặt ra, iPhone 6s về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 20 giây. Đứng thứ 2 là Galaxy S6, tiếp theo là LG G4, thứ 4 là Xperia Z5.

Qua thử nghiệm, có thể thấy Lumia 950 khởi động chậm (hơn 34 giây), thiếu ứng dụng và sự tối ưu hoá từ các nhà phát triển. Dù vậy, hệ điều hành Windows 10 dành cho di động còn đang ở trong giai đoạn hoàn thiện nên Microsoft vẫn có thể khắc phục và phát triển nền tảng này chạy nhanh và hiệu quả hơn.

Điều thú vị là iPhone 6s đã cho thấy khả năng tối ưu hoá hệ điều hành của Apple tốt như thế nào. Bên cạnh đó, các mẫu flagship chạy Android như Galaxy S6 hay G4 cũng chẳng phải vừa. Đặc biệt là Galaxy S6, trong cuộc đua đã có khoảng thời gian vượt qua cả iPhone 6s ở thao tác mở ứng dụng và chỉ chịu về sau ở màn load lại game. Rõ ràng, việc chỉ mất hơn 13 giây để khởi động và không phải load lại ứng dụng cũng như game đã giúp iPhone 6s dẫn đầu cuộc đua một cách ngoạn mục.

Lumia 950 chậm hơn iPhone 6s và flagship Android ảnh 2
 iPhone 6s chỉ mất 13 giây 19 để khởi động.

Lumia 950 chậm hơn iPhone 6s và flagship Android ảnh 3
 Galaxy S6 khởi động sau nhưng đã vượt lên dẫn đầu phần lớn thời gian của cuộc đua.

Lumia 950 chậm hơn iPhone 6s và flagship Android ảnh 4

Nhưng vì phải load lại game khiến Galaxy S6 về thứ hai sau iPhone 6s mất 6 giây.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục