LG giải thích chất liệu kim loại đặc biệt của mặt lưng G5

Chia sẻ
LG đã chính thức liên tiếng lý giải về thông tin cho rằng mặt lưng của mẫu điện thoại cao cấp không sử dụng chât liệu kim loại như quảng cáo.
 

Sau một loạt những phản hồi gay gắt từ phía người dùng về việc LG sử dụng chất liệu nhôm pha nhựa thay vì 100% kim loại như hãng công bố trên mặt lưng của LG G5, đại diện của LG hôm nay 5/4 đã chính thức lên tiếng giải thích về vấn đề này. Theo đó, hãng khẳng định về cơ bản đây vẫn là kim loại nhưng đã được xử lý bằng công nghệ riêng của hãng để mang lại độ bền tốt hơn.

''Chất liệu mà hãng sử dụng trên mặt lưng của G5 là một hợp kim nhôm có tên gọi là LM201, được LG hợp tác với viện công nghệ công nghiệp Hàn Quốc để phát triển và tạo thành", đại diện LG giải thích. "Đây cũng là chất liệu được sử dụng khá nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất khác như xe hơi hoặc máy bay. LM201 có cấu trúc khác hoàn toàn so với các chất liệu hợp kim nhôm đang được sử dụng trên các mẫu smartphone khác hiện nay. Chất liệu mới này cho phép LG đúc ra một bộ khung nguyên khối với độ bền tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo tính nhẹ của sản phẩm.'' 

Ngoài ra LG cũng lý giải về việc khi người dùng cạo mạnh vào mặt lưng LG5 và phát hiện có lớp nhựa bên trong. ''Thực chất đây là một lớp phủ (primer) để tạo độ kết dính giữa kim loại và chất liệu sơn, khi chúng tôi gia công bề mặt để tạo màu cho sản phẩm.Thật sai lầm khi quan niệm rằng, một sản phẩm không phải là kim loại 100% chỉ bởi vì có lớp phủ màu sơn được cấu thành bởi những hạt kết dính kim loại này. Đây là những công nghệ độc quyền mà LG phát triển để mang tới một chiếc smartphone có lớp vỏ kim loại bền và nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm.''

"Chúng tôi là một hãng công nghệ lớn và đang đi tiên phong trong việc mang đến những trải nghiệm cho người dùng tốt hơn. Đồng nghĩa với việc hãng không bao giờ tạo ra những thứ đã sẵn có trên thị trường hiện nay để qua mặt người dùng, hay để thu về lợi nhuận cao hơn", đại diện hãng cam kết. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục