Khám phá công nghệ chống rung 3 trục trên smartphone Oppo

Chia sẻ
Tại MWC 2016, Oppo đã giới thiệu công nghệ chống rung cảm biến đầu tiên trên smartphone, được gọi là SmartSensor và hoạt động theo 3 hướng.

Khám phá công nghệ chống rung 3 trục trên smartphone Oppo ảnh 1

Vì sao lại nói là "đầu tiên"?

Đã có rất nhiều mẫu smartphone trên thị trường được trang bị hệ thống chống rung quang học. Tuy nhiên, chúng là những hệ thống chống rung hoạt động trên ống kính, giúp ổn định ống kính chứ không ổn định cảm biến ảnh.

Công nghệ chống rung hoạt động trên ống kính.

Trong khi đó công nghệ SmartSensor mà Oppo vừa ra mắt lại hoạt động trên cảm biến, hay nói cách khác là dịch chuyển cảm biến để triệt tiêu rung động.

Ưu điểm của công nghệ SmartSensor là gì?

So với các công nghệ chống rung trên smartphone trước đó, Oppo cho biết SmartSensor có hiệu quả tốt hơn gấp 10 lần, với độ chính xác cao lên đến 0,3 micromet.

Hiện nay, kích thước một điểm ảnh trên smartphone thường là 1 micromet, đồng nghĩa công nghệ chống rung SmartSensor hoạt động chính xác ở mức độ nhỏ hơn 1/3 kích thước 1 điểm ảnh. Công ty cho biết, "SmartSensor là công nghệ ổn định hình ảnh cấp pixel đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại thông minh."

Thêm nữa, hệ thống chống rung của Oppo được ứng dụng từ những tiến bộ mới của công nghệ vi cơ điện (MEMS). Hệ thống này chỉ mỏng như 2 tờ giấy và nó có thể triệt tiêu chuyển động theo 3 trục. Video dưới đây cho chúng ta thấy rõ điều này.

Công nghệ chống rung hoạt động trên cảm biến.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về chiếc smartphone đầu tiên Oppo trang bị công nghệ chống rung đặc biệt này.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục