iPhone SE sắp có đối thủ giá rẻ từ Xiaomi

Chia sẻ
Theo một số nguồn tin từ Trung Quốc, Xiaomi đang tạo ra một chiếc smartphone có tên gọi M2 SE mà từ kích thước tới cấu hình dường như chỉ để đối đầu trực tiếp với iPhone SE.
 

iPhone SE sắp có đối thủ giá rẻ từ Xiaomi  ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tin đồn cho rằng M2 SE sẽ có thiết kế tựa như Mi 5 nhưng chỉ sử dụng màn hình 4,3 inch độ phân giải HD. Tuy nhiên, máy sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 820, RAM 3GB và camera chính 13MP. Nghĩa là "chơi" theo đúng kiểu Apple với iPhone SE nhưng cấu hình còn mạnh hơn.

M2 SE cũng sẽ sử dụng cảm biến vân tay và hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0, không khác gì những mẫu smartphone cao cấp. Nhiều khả năng bộ nhớ tối đa của máy sẽ ở mức 32GB, pin dung lượng 2.350mAh.

Dự đoán Xiaomi có thể ra mắt sản phẩm vào quý II năm nay với giá bán từ 1.799CNY (nhân dân tệ) - tức hơn 6 triệu đồng.

iPhone SE sắp có đối thủ giá rẻ từ Xiaomi  ảnh 2
Thông tin về Xiaomi M2 SE được đăng tải.

Tháng 3/2016, Apple chính thức ra mắt iPhone SE với cấu hình cao cấp và thiết kế lặp lại iPhone 5 / iPhone 5s. Mẫu smartphone 4 inch của Apple hướng tới đối tượng người dùng thích sử dụng smartphone cỡ nhỏ, tái định nghĩa smartphone thời thượng, không đi theo xu hướng màn hình cỡ 5 inch trở lên. iPhone SE có giá từ 399USD. 

Dù quyết định ra mắt iPhone SE của Apple bị nhiều người cười chê nhưng không thể phủ nhận "táo khuyết" vẫn là tượng đài trong ngành công nghiệp thu hút xấp xỉ 1.000 công ty đang tham gia trên toàn cầu. Theo một báo cáo mới nhất đăng tải trên tờ Wall Street Journal, Apple Inc. hiện đang chiếm hơn 90% lợi nhuận của 8 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Lợi nhuận của Apple càng khủng khiếp hơn khi smartphone của họ chỉ chiếm khoảng 20% thị phần, xét trên đơn vị máy bán ra. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi mà Apple luôn là mục tiêu cạnh tranh hàng đầu của các nhà sản xuất khác.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục