iPhone 7 sẽ dùng nút home cảm ứng lực

Chia sẻ
Theo thông tin từ một blogger Nhật Bản, iPhone 7 sẽ được trang bị nút home điện dung, có thể cảm ứng lực tương tự trackpad trên phiên bản MacBook mới nhất.
 

iPhone 7 sẽ dùng nút home cảm ứng lực ảnh 1

Trước blogger này có một số nguồn tin cho rằng nút home cảm ứng lực sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone ra mắt vào năm 2017 (tạm gọi là iPhone 8) và sẽ nằm ẩn dưới màn hình. Hay nói cách khác, một vị trí cố định trên màn hình iPhone 8 sẽ đảm nhận vai trò của nút home, cảm biến vân tay...

Tuy nhiên, nhiều khả năng là nút home trên iPhone 7 cũng có một chút thay đổi, nó vẫn được bố trí bên ngoài màn hình giống iPhone 6 nhưng được bổ sung thêm công nghệ cảm ứng lực, giúp mở rộng thêm tác vụ mà một nút home có thể đảm nhiệm.

>> iPhone 7 mạ vàng rao giá sớm 42 triệu ở Việt Nam

Nguồn tin từ Nhật nói trên cũng cho biết thêm, một tập hợp các nam châm điện sẽ được đặt bên dưới nút home, chúng sẽ tạo ra phản hồi rung tùy vào lực bấm của người dùng - tương tự trackpad trên thế hệ MacBook mới nhất.

Dự kiến, iPhone 7 sẽ được Apple giới thiệu vào giữa tháng 9/2016, cùng với iPad Pro 2 - mẫu tablet sẽ thừa hưởng nhiều công nghệ của iPhone 7.

Việt Đức / Macotakara

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục