iPhone 7 - Chiếc xe đua hào nhoáng không bao giờ về đích

Chia sẻ
Nhiều tờ báo đã chê iPhone 7 sau khi trang review sản phẩm Which? công bố thử nghiệm pin của họ. Tờ The Guardian viết: "Một chiếc điện thoại tốt như thế nào chăng nữa cũng vô nghĩa nếu pin của nó không đáp ứng được một ngày sử dụng".
iPhone 7 - Chiếc xe đua hào nhoáng không bao giờ về đích ảnh 1
Wich? vừa thử nghiệm so sánh thời lượng sử dụng pin giữa iPhone 7 và các flagship chạy Android: Galaxy S7, HTC 10, LG G5. Kết quả là iPhone 7 thua cả 3 đại diện Android trong tất cả các hạng mục thử thách. Trong màn thử nghiệm thời gian gọi qua mạng 3G, iPhone 7 chỉ đạt được 712 phút gọi thua xa HTC 10 với 1859 phút, Galaxy S7 (1759 phút) và LG G5 (1492 phút). Khi thử nghiệm sử dụng Internet qua 3G, iPhone 7 đạt kết quả khả quan hơn với 615 phút, chỉ kém một chút so với LG G5 (640 phút), Galaxy S7 (677 phút) và HTC 10 (790 phút).

iPhone 7 - Chiếc xe đua hào nhoáng không bao giờ về đích ảnh 2

Sau khi test kỹ lưỡng, The Guardian cũng tuyên bố iPhone 7 "yếu sinh lý". Trang này viết: "Một chiếc điện thoại tốt như thế nào chăng nữa cũng vô nghĩa nếu pin của nó không đáp ứng được một ngày sử dụng". Thậm chí, họ còn tuyên bố: "iPhone 7 có tuổi thọ pin kém hơn so với iPhone 6s mới". Trong khi đó, bảng thông số kỹ thuật cho thấy iPhone 7 có dung lượng pin (1.960mAh) cao hơn iPhone 6s (1.810 mAh). Tất nhiên, pin dung lượng lớn hơn không đồng nghĩa với thời lượng sử dụng lâu hơn vì hiệu quả tiêu thụ điện năng của phần cứng và phần mềm là yếu tố quan trọng phải xét tới.

Đáng tiếc là, theo báo cáo khảo sát của Merrill Lynch (thuộc Bank of America), 65% người Mỹ mua iPhone 7 vì tưởng rằng thời lượng pin của nó lâu hơn iPhone 6s. Bên cạnh đó, số người dùng mua iPhone 7 vì khả năng chống nước là 59% và vì camera là 54%.

iPhone 7 - Chiếc xe đua hào nhoáng không bao giờ về đích ảnh 3

Kết quả so sánh của Wich? và "bức xúc" của The Guardian chỉ phản ánh một thực tế diễn ra từ lâu, trong khi các mẫu flagship Android liên tục được cải tiến và nâng dung lượng pin (mức trung bình hiện nay là 2.800-3.000mAh) thì iPhone luôn lẹt đẹt theo sau với viên pin dưới 2.000mAh và chưa bao giờ Apple đưa ra được lời giải thích thỏa đáng cho điểm yếu này.

Có công bằng không khi một flagship thuộc hạng đắt nhất thế giới nhưng luôn trở thành một thỏi nhôm giá 650 đô-la trong 1/3 thời gian cuối ngày? Ai cần một chiếc xe đua hào nhoáng, công suất lớn, tăng tốc nhanh nhưng không bao giờ chạy về đến đích?

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục