Intel phát triển cổng USB-C thay thế giắc cắm tai nghe 3.5mm

Chia sẻ
Bằng việc phát triển cổng USB-C thay thế giắc cắm 3.5mm, tích hợp nhiều tính năng thông minh độc quyền, Intel theo chân Apple, Samsung với tham vọng thay đổi ngành thiết bị di động trong tương lai. 

Sau Apple, Intel lã hãng công nghệ thứ hai lên kế hoạch phát triển một cổng USB-C, có thể thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn giắc cắm tai nghe 3.5mm trên các thiết bị di động hiện nay. Đó chính là dự định được đại diện của Intel chia sẻ mới đây tại một sự kiện công nghệ ở Trung Quốc.

Intel cũng cho biết, lợi ích của việc sử dụng cổng USB-C thay cho giắc cắm tai nghe truyền thống sẽ giúp các hãng sản xuất tích hợp được nhiều công nghệ mới vào sản phẩm của họ. Ví dụ như trang bị các bộ khuếch đại kết hợp cùng khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao từ cổng USB-C để có thể đảm bảo được chất lượng phát trên mọi thiết bị. Không những thế, các hãng sản xuất còn có thể sử dụng chính những chiếc tai nghe hỗ trợ kết nối USB-C này để tích hợp các tính năng theo dõi và phân tích sức khỏe của người nghe, dựa trên công nghệ và thuật toán độc quyền mà Intel đang phát triển và sẽ cung cấp đến các đối tác trong tương lai. 

Trong thời gian tới, các hãng sản xuất công nghệ di động trên thế giới sẽ bước vào một giai đoạn thay đổi lớn trên các sản phẩm của mình. Bởi ở thời điểm hiện tại, các tiêu chuẩn về màn hình, cổng kết nối, camera v.v. đã trở nên quá lỗi thời và không còn thích hợp.

Samsung đã là một trong số ít những hãng công nghệ tiên phong trong việc thay đổi định nghĩa các tiêu chuẩn về màn hình hiển thị, còn Apple với iPhone 7 được chờ đón như sản phẩm tiếp theo thay đổi hoàn toàn tư duy của người dùng về một chiếc smartphone thế hệ mới.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục