Huawei chụp ảnh bằng Canon 5D nói là của P9

Chia sẻ
Huawei vừa đăng tải một hình ảnh rất đẹp trên mạng xã hội Google+ và ám chỉ đó là ảnh chụp từ camera P9. Nhưng người dùng đã phát hiện nó được chụp bởi Canon 5D Mark III.

Huawei chụp ảnh bằng Canon 5D nói là của P9 ảnh 1
Huawei đăng một bức ảnh rất đẹp trên mạng xã hội Google+.

Ở phần mô tả bức ảnh, Huawei chia sẻ: "Chúng tôi đón bình minh tuyệt đẹp với Deliciously Ella. Camera kép của Huawei P9 chụp ảnh rất dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng như thế này. Hãy sáng tạo nhiếp ảnh với điện thoại thông minh và chia sẻ những hình ảnh mặt trời mọc của bạn với chúng tôi".

Hiện tại bức ảnh này đã bị gỡ xuống, Huawei cũng đã lên tiếng xin lỗi và xác nhận bức ảnh đó không phải được chụp từ camera của P9. Trả lời trang Theverge, Huawei thừa nhận: "Bức ảnh mới được đăng trên trang mạng xã hội của chúng tôi được chụp bởi thiết bị chuyên nghiệp trong quá trình quay video quảng cáo cho P9. Nó được chia sẻ để truyền cảm hứng cho người dùng và chúng tôi không bao giờ có ý muốn lừa gạt khách hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sai lầm này và đã xóa bức ảnh".

Huawei chụp ảnh bằng Canon 5D nói là của P9 ảnh 2
Dữ liệu của bức ảnh ghi rõ được chụp bởi Canon EOS 5D Mark III.

Trước đó không lâu, người dùng cũng đã phát hiện ra cụm ống kính sử dụng cho cặp camera kép của Huawei P9 không phải do Leica sản xuất mà đến từ một hãng Trung Quốc. Năm ngoái, Bkav cũng từng dính một bê bối tương tự với chiếc smartphone đầu tiên "made in Vietnam" là Bphone.

>> Camera Huawei P9 có cùng thương hiệu với BPhone

>> Bkav xác nhận copy ảnh mạng minh hoạ tính năng chụp trước lấy nét sau

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục