HTC gặp khó khăn khi chỉ bán được 251 chiếc HTC 10 tại Trung Quốc

Chia sẻ
Lượng đặt hàng 251 chiếc trong tuần đầu tiên mở bán HTC 10 tại Trung Quốc là con số thảm hại so với kỳ vọng.

Theo như thống kê từ hai trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc là TMal và Jingdong Mall. Trong tuần đặt hàng đầu tiên, HTC chỉ nhận được 251 đơn hàng dành cho HTC 10, một con số được đánh giá là cực kỳ thấp so với thị trường có hơn 1 tỷ dân như Trung Quốc. 

Qua điều tra, một trong những lý do chính làm cho lượng đặt hàng HTC 10 kém đến vậy là bởi, hãng sản xuất đến từ Đài Loan chỉ bán ra duy nhất một phiên bản HTC 10 với cấu hình tầm trung, sử dụng vi xử lý Snapdragon 652 nhưng có mức giá tương đương 600 USD tại thị trường Trung Quốc. Mức giá này đắt gấp đôi những chiếc điện thoại cao cấp nhất với cấu hình hàng đầu hiện nay của các thương hiệu như Xiaomi. Đồng thời, đây là chiến lược đi ngược lại với mong muốn của thị trường, khi hầu hết người tiêu dùng được hỏi cho biết họ muốn sử dụng một chiếc HTC 10 với cấu hình cao nhất.  

Tại Việt Nam, theo như chia sẻ, HTC sẽ chính thức giới thiệu HTC 10 vào khoảng thời gian giữa tháng 5 tới đây. Hy vọng, HTC Việt Nam sẽ có những sự lựa chọn hợp lý để thu hút được người tiêu dùng tại một trong những thị trường có sức tiêu thụ smartphone lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục