HTC chuẩn bị hồi sinh O2, smartphone đầu tiên dùng Snapdragon 820?

Chia sẻ
Trước tình hình thua lỗ của công ty, CEO Cher Wang đã phát biểu trong cuộc họp cổ đông rằng HTC sẽ làm một mẫu smartphone hàng đầu thế giới với tên gọi O2.

HTC chuẩn bị hồi sinh O2, smartphone đầu tiên dùng Snapdragon 820? ảnh 1

Cher Wang nói rằng đó sẽ là một chiếc smartphone cao cấp có doanh số bán hàng tốt nhất. Một số thông tin về mẫu smartphone này đã bị rò rỉ trong vài ngày nay.

Theo đó, máy có tên là HTC O2 và được trang bị RAM 4GB, chipset Snapdragon 820 - được sản xuất bằng quy trình 14nm FinFET của Samsung, mang lại hiệu suất cao hơn, cải thiện tuổi thọ pin và không bị nóng như Snapdragon 810. Hiện cũng có nhiều hãng tuyên bố trình làng điện thoại bằng con chip này nhưng chưa sản phẩm nào thực sự chuẩn bị ra mắt. 

Bên cạnh đó HTC O2 có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại, có thể sử dụng màn hình 6 inch và chạy Android 6.0 Marshmallow. Dự kiến, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường trong quý I năm sau.

O2 là cái tên cực kỳ quen thuộc với thị trường Việt Nam. Đầu những năm 2000, O2 và O2 Mini sau đó là những chiếc smartphone vô cùng được hâm mộ. Tuy nhiên, thời đó, HTC chỉ đi gia công cho hãng viễn thông O2 của Anh. Sự kết hợp giữa một cái tên thuộc hàng "huyền thoại" với những công nghệ mới nhất, đi trước các đối thủ có thể sẽ là giải pháp tốt. Ở phía ngược lại, nó cũng cho thấy sự bí bách của HTC trước sức ép tìm ra sản phẩm độc đáo so với đối thủ. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục