Google ra mắt tính năng điều khiển bằng giọng nói trên smartphone

Chia sẻ
Voice Access, ứng dụng cho phép điều khiển smartphone bằng giọng nói vừa được Google giới thiệu phiên bản thử nghiệm, có thể thực hiện những thao tác từ các câu lệnh tiếng Anh đơn giản.
 

Voice Access, tính năng điều khiển smartphone bằng giọng nói vừa được Google phát hành theo hình thức người dùng đăng ký thử nghiệm. Đây là tính năng mà Google dự định giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2015, tuy nhiên hãng đã thay đổi kế hoạch và dời đến hiện tại. 

Voice Access cho phéo người dùng sử dụng những câu lệnh tiếng Anh để thao tác với smartphone mà không cần chạm vào màn hình. Ví dụ như khi nói ''Go home'' ngay lập tức máy sẽ thoát ứng dụng đang chạy và quay lại màn hình chính. Hoặc khi nói ''Tap Go back'' máy sẽ quay trở lại nội dung hiển thị trước.

Ngoài ra người dùng cũng có thể ra lệnh cho một số ứng dụng nhất định như Chorme với câu lệnh ''Open Chorme'' để mở trình duyệt này. Hay có thể thiết lập ứng dụng theo số thứ tự hiển thị trên màn hình để có thể dễ dàng điều khiển, đây chính là điểm khác biệt của Voice Access so với các tính năng điều khiển giọng nói khác.

Hiện tại, Google đã ngưng phát hành phiên bản thử nghiệm Voice Accesss do số lượng người đăng ký thử nghiệm đã đủ. Phiên bản chính thức sẽ được hãng phát hành miễn phí trong thời gian tới đây.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục