Force Touch khiến iPhone 6S có dung lượng pin thấp

Chia sẻ
Không có sự thay đổi về kiểu dáng nhưng lại tích hợp thêm một số công nghệ mới khiến dung lượng pin của iPhone 6S thấp hơn cả iPhone 6.

Force Touch khiến iPhone 6S có dung lượng pin thấp ảnh 1

>> Xem thêm: iPhone 6s Plus so cấu hình Xperia Z5 Premium và Galaxy Note 5

Mới đây, Apple đã tung ra iPhone 6S và iPhone 6S Plus với thiết kế không thay đổi so với iPhone 6, bổ sung một số tính năng và phần cứng. Một trong số đó, 3D Touch (Force Touch), cho phép iPhone có thể phát hiện được lực nhấn và góc nhấn của ngón tay người dùng lên màn hình để qua đó thực hiện các tính năng khác nhau trên từng ứng dụng phù hợp. Tuy nhiên, cũng chính vì thế kích thước pin bị thu nhỏ lại. Một lý do khác khiến dung lượng pin của iPhone 6S bị giảm xuống là Taptic Engine. Cảm biến mới của Apple dùng để đo độ rung đã chiếm một phần không gian trước đây vốn dành cho pin. Dù không công bố ở buổi họp báo nhưng trong một đoạn video ngắn giới thiệu về chiếc iPhone 6S đã cho thấy dung lượng pin của thiết bị chỉ đạt 1.715 mAh thấp hơn so với mức 1.810 mAh của iPhone 6.

Điều này khiến rất nhiều người dùng băn khoăn về thời lượng sử dụng của chiếc iPhone 6S. Tuy nhiên các thế hệ iPhone cũng chưa bao giờ được đánh giá cao về thời lượng sử dụng. Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple - cho rằng thiết kế mỏng và nhẹ của iPhone khiến người dùng luôn thích cầm nó và sử dụng nhiều hơn, vì vậy việc sạc pin thường xuyên hơn sẽ vẫn xảy ra dù dung lượng pin có lớn. Và thực tế, Apple vẫn tuyên bố rằng iPhone 6S sẽ có thời lượng sử dụng tương tự iPhone 6 nhờ việc cải thiện hiệu quả hơn linh kiện phần cứng. Cụ thể, iPhone 6S vẫn cho thời gian thoại khoảng 14 tiếng qua 3G, 10 tiếng lướt web bằng LTE, 11 tiếng chơi video HD, 50 tiếng nghe audio và 10 ngày thời gian chờ.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục