Dân châu Âu đua nhau bỏ điện thoại Android mua iPhone

Chia sẻ
33% số khách hàng châu Âu mua iPhone trong quý đầu tiên của 2015 vốn là những người dùng Android trước đây, dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho biết.

Dân châu Âu đua nhau bỏ điện thoại Android mua iPhone  ảnh 1

Một phần ba số người mới mua iPhone ở châu Âu trước đây dùng điện thoại Android.

Những nỗ lực của Apple, đặc biệt việc cho đổi máy Android lấy iPhone, mang lại hiệu quả không ngờ. Theo Tim Cook, CEO của Apple, 33% số người mua iPhone mới ở châu Âu trong quý đầu năm nay trước đó sử dụng điện thoại Android.

“Các sản phẩm iPhone hiện nay đã thu hút lượng người từ bỏ Android cao hơn hẳn 3 năm trước”, Tim Cook nói.

Apple có hẳn một chiến lược về việc này. Đầu tiên, hãng tung ra các hướng dẫn làm thế nào để chuyển dữ liệu quan trọng sang iOS. Tiếp đó, trong tháng 3, chương trình đổi máy Android, Blackberry và Windows diễn ra tại Mỹ và nhiều nước châu Âu. Và vì chương trình này mới thực hiện không lâu, nên khả năng tỷ lệ nêu trên sẽ còn tăng cao thời gian tới. 
Kết quả này chắc chắn sẽ tác động nhiều tới tất cả các hãng sản xuất điện thoại lớn. Nó có thể thúc đẩy Sony xúc tiến nhanh quá trình thanh lý mảng mobile, khiến Samsung gặp khó khăn hơn khi muốn trở lại thị phần smartphone cao cấp, và khiến Microsoft e dè với những sản phẩm đắt tiền. Thậm chí, nếu Apple mở rộng chiến dịch sang Trung Quốc, các hãng chuyên làm điện thoại cấu hình mạnh giá rẻ như Xiaomi, Huawei cũng sẽ lao đao. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục