Chính phủ Ấn Độ tuyên bố có thể mở khóa mọi iPhone

Chia sẻ
Các chuyên gia Ấn Độ đã phát triển một công cụ có thể phá mật khẩu màn hình khóa của nhiều điện thoại thông minh, gồm cả iPhone.

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố có thể mở khóa mọi iPhone ảnh 1

Mở khóa iPhone không cần sự trợ giúp của Apple đang là đề tài được bàn luận sôi nổi. 2 tháng trước, Apple từng từ chối lời đề nghị của FBI mở khóa iPhone của một tên tội phạm nguy hiểm. Tuy nhiên, Cục điều tra Liên bang Mỹ sau đó đã mở khóa được chiếc iPhone nhờ sự giúp đỡ từ một bên thứ ba bí ẩn.

>> FBI bất ngờ tuyên bố mở khóa iPhone không cần nhờ Apple

>> FBI đã nhờ hacker bẻ khóa iPhone của kẻ khủng bố 

>> FBI mở khóa iPhone, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc 

Theo thông tin từ The New Indian Express, Bộ trưởng bộ Truyền thông Ấn Độ, ông Ravi Shankar Prasad vừa cho biết, chính phủ nước này có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào. Các chuyên gia đã phát triển một công cụ có thể vượt qua màn hình khóa trên nhiều điện thoại thông minh, trong đó có iPhone. Tuy nhiên, báo cáo không đi kèm danh sách chi tiết các mẫu/loại smartphone mà công cụ này có thể mở khóa được. 

Dù vậy, cách thức vượt qua màn hình khóa của FBI và chính phủ Ấn Độ chỉ nhằm mục đích lấy các dữ liệu từ trong iPhone chứ chưa thể phá vỡ các thuật toán mã hóa của Apple. Các công cụ nói trên có thể vượt qua cơ chế bảo mật của màn hình khóa, nhưng nếu dữ liệu trong máy đã bị mã hóa thì cách làm này cũng vô tác dụng.

Hiện tại Apple và nhiều hãng di động khác chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Theo Vnexpress

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục