BlackBerry Priv giảm giá hơn 2 triệu vẫn ế ẩm

Chia sẻ
Mới lên kệ Việt được hơn nửa năm nhưng mẫu smartphone cao cấp nhất của BlackBerry đang rơi vào thảm cảnh chẳng ai đoái hoài.

BlackBerry Priv giảm giá hơn 2 triệu vẫn ế ẩm ảnh 1

>> Blackberry Priv: Một cánh én có làm nên mùa xuân? 

>> Camera trên Priv: Phần cứng tốt, phần mềm còn phải cải thiện 

Từ lâu, Thegioididong và một số hệ thống bán lẻ quy mô lớn đã ngừng kinh doanh các mẫu điện thoại của BlackBerry. Những hệ thống và cửa hàng khác nếu còn bán cũng không mặn mà với hàng phân phối chính hãng vì giá quá cao, thay vào đó họ chọn bán hàng xách tay với giá rẻ hơn khoảng 1/3.

Cụ thể, giá Priv chính hãng hiện nay đang là 16,5 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với mức giá ban đầu là 18,5 triệu. Trong khi đó, giá Priv xách tay chỉ khoảng 11-13 triệu đồng, rẻ hơn hàng chính hãng nhiều.

Ấy vậy mà khi so với những đối thủ như Galaxy S7, LG V10 và iPhone 6s, giá bán của Priv đều kém cạnh tranh (kể cả hàng chính hãng lẫn xách tay). Hơn nữa, BlackBerry vốn cũng không phải là thương hiệu ưa chuộng ở thị trường Việt, vì thế mà Priv đang rơi vào thảm cảnh cả kẻ bán lẫn người mua đều chẳng thèm đoái hoài.

Priv là mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android của BlackBerry, máy được bán ra tại Việt Nam từ tháng 12/2015 với mức giá 18,5 triệu đồng. Với mức giá đó, BlackBerry hiển nhiên muốn Priv cạnh tranh trong phân khúc smartphone cao cấp cùng Galaxy S7, LG V10... thậm chí cả iPhone 6s. Đáng tiếc, "cuộc chiến trong mơ" của Dâu đen gần như chưa hề diễn ra.

Doanh số của Priv còn thua cả mẫu đàn anh Passport vốn đã thất bại thảm hại từ trước, đó là nhận định của nhiều chủ cửa hàng. Với họ, Priv khó bán như Bphone, vì mẫu smartphone này chẳng có nét gì đặc trưng, hương vị mới thì không có mà dư vị cũ của dâu đen cũng chẳng còn.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục