Bkav xác nhận copy ảnh mạng minh hoạ tính năng chụp trước lấy nét sau

Chia sẻ
Đại diện Bkav đã lập tức “nhận lỗi” vụ sử dụng ảnh có sẵn trên mạng để minh hoạ cho tính năng Ubi Focus và cho biết đây là sự bất cẩn của một công ty đối tác. 

Bkav xác nhận copy ảnh mạng minh hoạ tính năng chụp trước lấy nét sau ảnh 1

Đại diện Bkav trình bày về tính năng Ubi Focus - chụp trước lấy nét sau trên Bphone.

Khi sự kiện ra mắt điện thoại Bkav vừa kết thúc sáng nay, 26/5, đã có người phát hiện hình ảnh được dùng minh hoạ tính năng chụp trước lấy nét sau là ảnh có sẵn trên mạng, không phải chụp bằng Bphone. Vụ việc lập tức tạo thành làn sóng phản đối của những người trước đó hoài nghi tính chân thực trong các hình thức PR của Bkav.

Ubi Focus là một trong những điểm được nhấn mạnh trong buổi ra mắt Bphone, khi ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng Bkav, liên tục nhắc đi nhắc lại rằng chỉ có 2 chiếc điện thoại trên thế giới được trang bị tính năng này. 
Bkav xác nhận copy ảnh mạng minh hoạ tính năng chụp trước lấy nét sau ảnh 2

Bkav thừa nhận sử dụng bức ảnh này để minh hoạ.

Lập tức, ngay buổi chiều, phía Bkav đã thừa nhận phản ánh nêu trên là đúng. Bà Đỗ Thị Thu Hằng, đại diện truyền thông cho công ty, cho biết “đây là ảnh để demo tính năng, không phải chụp từ Bphone”. Theo một quản lý khác trong công ty  đây là sự bất cẩn của một công ty đối tác, được thuê làm hình ảnh minh hoạ cho sự kiện. 

Đồng thời, đại diện Bkav cũng khẳng định nhạc chuông độc quyền của Bphone là do nhạc sĩ Huy Tuấn mới sáng tác, hoàn toàn không phải là đi đạo nhạc ca khúc Your Love Is A Lie của Simple Plan.

Những hạt sạn này làm gia tăng sự nghi ngờ đối với chất lượng của chiếc smartphone “không thể tin nổi”, cụm từ được CEO của Bkav là Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh cả chục lần khi giới thiệu các tính năng mới. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục