Bị thả rơi: HTC 10 "lỳ đòn" hơn Galaxy S7

Chia sẻ
Tính đến lúc này, Galaxy S7 là "đương kim smartphone đình đám", tuy nhiên khi thi "ngã từ độ cao 1m" với đối thủ HTC 10, nó lại yếu thế hơn hẳn.

Bị thả rơi: HTC 10
Một kênh Youtube có tên gọi PhoneBuff mới đây đã thử nghiệm cùng thả rơi HTC 10 và Galaxy S7 ở độ cao khoảng 1m xuống mặt đá cứng. Họ sử dụng một công cụ thử nghiệm khá chuyên nghiệp để chủ động điều chỉnh máy lao xuống nền cứng với nhiều góc tiếp xúc khác nhau.

Ban đầu, khi thả rơi mặt lưng, do mặt kính vê cong tiếp xúc trực tiếp với nền cứng nên Galaxy S7 đã nứt vỡ khá nhiều. Trong khi phần kim loại trên HTC 10 tỏ ra “lì” hơn với vài vết xước nhỏ.

Khi thả rơi phần cạnh dưới, mức độ thiệt hại của bộ đôi này như nhau, chúng đều bị móp và xước nhẹ. Phần mặt kính ở phía trước của Galaxy S7 không bị hư hại do khung viền được làm chắc chắn và bó sát lấy màn hình.

Lần thứ ba, hai máy được thả rơi phần cạnh bên, chúng đều không bị tổn hại nhiều, chỉ xước nhẹ và màn hình vẫn cảm ứng bình thường. Cuối cùng, khi rơi úp màn hình xuống mặt phẳng cứng, Galaxy S7 đã bị hư hỏng nặng, màn hình xuất hiện những vệt sọc, có chỗ không còn hiển thị được nữa. HTC 10 đã nứt mặt kính nhưng màn hình vẫn còn sử dụng bình thường. Sau bốn bài thử nghiệm trên, Phone Buffs còn thực hiện thêm 32 lần thả rơi ở độ cao 1 mét, màn hình HTC mới hư hỏng hẳn. Đây là màn trình diễn vượt qua thử thách hết sức ấn tượng của HTC 10.

Thử nghiệm thực tế này cho thấy Galaxy S7 vẫn còn tồn tại điểm yếu về độ bền chịu va đập, còn HTC 10 đã được chế tạo tốt hơn khá nhiều.

Video thả rơi HTC 10 và Galaxy S7:

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục