Apple âm thầm trang bị thêm bluetooth 4.2 cho dòng iPhone 6

Chia sẻ
Phát hiện mới đây cho thấy, tốc độ bluetooth của dòng iPhone 6 đã được nâng cấp so với thế hệ trước.
Apple âm thầm trang bị thêm bluetooth 4.2 cho dòng iPhone 6 ảnh 1
Không phải sự thay đổi nào về thông số kỹ thuật cũng được Apple công bố. Theo đó, từ đời iPhone 6 cho đến iPhone 6S, Apple đã trang bị bluetooth 4.2 thay vì chuẩn 4.0 như ở iPhone 5S. Tương tự dòng sản phẩm iPad Pro, iPad Air 2 và iPad Mini 4 cũng được hỗ trợ bluetooth chuẩn 4.2. 

Về cơ bản, chuẩn bluetooth 4.2 hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 2,5 lần và cho chuyển gấp 10 lần dung lượng dữ liệu so với thế hệ bluetooth trước đó. Bên cạnh đó, khả năng bảo mật và hiệu quả năng lượng cũng được cải thiện. 

Điều trùng hợp là việc Apple cũng dự kiến phát hành Keyboard, Magic Mouse và Magic Trackpad hỗ trợ bluetooth 4.2.

Apple âm thầm trang bị thêm bluetooth 4.2 cho dòng iPhone 6 ảnh 2

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Apple đã tung ra một bản cập nhật firmware hoặc thay đổi phần cứng bên trong iPhone 6 và iPad Air 2 để hỗ trợ bluetooth 4.2 mới nhưng nâng cấp firmware có thể là câu trả lời. Trong quá khứ, các thiết bị có bluetooth 1.0, 2.0 và 3.0 không được nâng cấp lên phiên bản mới hơn nhưng từ chuẩn 4.0 có thể lên 4.1 bằng cách sử dụng các bản vá lỗi phần mềm ở một số sản phẩm cụ thể. Một báo cáo mới đây đã gợi ý về việc Apple sẽ thêm phần cứng hoặc firmware mới để cập nhật Bluetooth 4.2 lên iPhone 6/6 Plus.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục