Ấn tượng tay máy Liam chuyên bóc tách iPhone của Apple

Chia sẻ
Nếu có khi nào bạn tự hỏi những chiếc iPhone cũ sẽ đi về đâu thì Liam - một tay máy chuyên dụng để bóc tách các linh kiện iPhone - chính là câu trả lời.

Ấn tượng tay máy Liam chuyên bóc tách iPhone của Apple ảnh 1

>> Quy trình xử lý sản phẩm cũ, hỏng của Apple 

Trong sự kiện diễn ra rạng sáng nay (22/3) theo giờ Việt Nam, các vị diễn giả của Apple đã nói rất nhiều về năng lượng sạch, khả năng tái chế... những việc mà họ đang làm để cứu một phần của thế giới.

Apple cho biết họ đang sử dụng đến 93% năng lượng sạch cho các hoạt động của mình trên toàn cầu. Riêng ở Mỹ và một số nước khác thì con số này lên tới 100%. Ngay cả trung tâm giữ liệu của hãng cũng hoạt động hoàn toàn dựa vào các nguồn năng lượng sạch như gió, mặt trời và nước. Apple đưa ra một loạt minh chứng cho thấy họ là một trong những công ty xanh nhất trên toàn cầu hiện nay và đó cũng chính là những thông tin nhận được nhiều tiếng vỗ tay, nhiều lời tán khen từ phía khách mời tham dự chứ không phải màn ra mắt của iPhone SE hay iPad Pro 9,7 inch.

>> Apple ra mắt iPhone SE: ruột iPhone 6s, vỏ iPhone 5s, giá rẻ nhất

>> Apple ra mắt iPad Pro 9,7" giá từ khoảng 13 triệu đồng

Ấn tượng tay máy Liam chuyên bóc tách iPhone của Apple ảnh 2

Đáng chú ý, "táo khuyết" giới thiệu một tay máy được gọi là Liam. Nó có khả năng bóc tách từng bộ phận của một chiếc iPhone cũ, lọc ra những thành phần có thể tái sử dụng... tiết kiệm cả những thứ nhỏ nhặt nhất như cái đinh vít. Dưới đây là video cho thấy cách thức hoạt động của Liam.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục